สภาผู้พิชิตโดม

“เหล่าผู้กล้าท้าชะตาล่าฝัน ท้ายสุดหยุดบรรจบอัศจรรย์ ทุกความฝันล้วนเกิดจากพยายาม
เหล่าน้อง ๆ ที่มีความฝันเป็นลูกแม่โดม นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์”

0 คน
คือ จำนวนผู้พิชิตโดมได้ในปี 2563 (น้อง ๆ ที่ได้คะแนนขั้นต่ำ 71.125)
นางสาว ศศพินทุ์ พวงจันทร์หอม (พินทุ์), โรงเรียนผดุงราษฎร์ พิษณุโลก
นางสาว ธิดารัตน์ เพ็ชรจันทร์ (วิว), โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม
นางสาว สรนันท์ ลิมปรังษี (เฟิร์ส), โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย
นางสาว อัฐภิญญา เอี่ยมวิเชียรวงศ์ (บีม), โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม
นางสาว ญารวีร์ ศรีรักษ์ (วีวี่), โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล
นาย ณัฏฐชัย ติยะเกษตรวนิชย์ (กัสโต้), โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี
นาย นรากร คงศาลา (กร), โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้
นางสาว พิชญ์สินี พิกุลทอง (อัยย์), โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย
นาย ไอลวิล ศรีตะเจริญไพบูลย์ (ไอซ์), โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
นางสาว ธนัพชร เกตุบาง (แก้วตา), โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรังสิต
นาย อาชวิน ดรุณเนตร (กัน), โรงเรียนชลราษฎรอำรุง
นางสาว ภควดี ธนุรักษ์ไพโรจน์ (เอิญ), โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา
นางสาว ธลัฏฐ์ เตชะกัมพลสารกิจ (ขนมจีน), โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย

“หนูรู้สึกว่า Legendlaw เป็นสถาบันที่ดีแห่งหนึ่งค่ะ คือสอนเข้าใจมาก ๆ มีทริคให้สามารถจำได้ง่าย แล้วก็เป็นที่เดียวที่สอนด้วย infographic คือทำให้หนูจำได้มากกว่าท่องเป็นตัวหนังสือตามตำรา  แล้วก็รู้สึกว่าพี่แมคสอนสนุก เป็นกันเองทำให้เรียนแล้วไม่เครียด แถมยังมีมุกตลกอยู่ตลอด”


นางสาวฌานิกา ศรีเหลือง (มีน), โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล

“ Legendlaw เป็นสถาบันติวที่มีชื่อเสียง มีรุ่นพี่ที่เรียนนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ แนะนำเป็นส่วนมาก เพราะว่า พี่แมคสอนเข้าใจง่าย ไม่ใช่แค่ให้ท่องจำแต่เน้นความเข้าใจ และนำไปปรับใช้กับการสอบตรง ได้อย่างตรงจุด”


นายชลสิทธิ์ โลหณุต (แชมป์), โรงเรียนมารีย์วิทยา นครราชสีมา

“ผมเริ่มอ่านหนังสือกฎหมายตั้งแต่ม.4 อ่ะครับ แล้วก็ลงพรีดีกรีราม ผมเตรียมตัวไม่ค่อยเยอะเพราะมีพื้นฐานอยู่แล้วแต่ส่วนใหญ่ก็จะแบ่งเวลาว่างจากที่โรงเรียนมาอ่านหนังสือกฎหมายแล้วก็ฝึกเรียงความย่อความนิดหน่อยครับแต่พอ 3 เดือนก่อนสอบผมใช้เวลาส่วนใหญ่ทำโจทย์​กฎหมายของมธ.ปีก่อน ๆ ครับแล้วก็อ่านอังกฤษด้วยครับเพราะว่า gat ก็สำคัญเหมือนกัน”


นายสฤตชล อุดมศรี (กอล์ฟ), โรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัย

“การเตรียมตัวนั้นเวลาของแต่ละคนมี 24 ชั่วโมงต่อหนึ่งวันเท่ากันทั้งหมด อยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการอย่างไรให้เหมาะสมในบริบทของเรา อาจจะไม่จำเป็นจะต้องอ่านมากถึงวันละ 8-10 ชั่วโมง แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอ่านและฝึกทำข้อสอบอย่างสม่ำเสมอ ทั้งในเรื่องของ GAT ก็ดี หรือทั้งการฝึกเขียนเรียงความย่อความก็ดี สิ่งที่สำคัญมาก ๆ อย่างหนึ่งเลยคือการอ่านในเรื่องของกฎหมายเบื้องต้น ให้แน่นไว้ ทำทั้งหมดนี้สม่ำเสมอได้เท่าไหร่ยิ่งดี เรื่องการทำข้อสอบนั้นหากเราฝึกฝนมาอย่างสม่ำเสมอ เราก็จะสามารถจำกัดเวลาที่จะใช้ในแต่ละส่วนได้เอง ขอให้น้องๆ มั่นใจในตัวเองอยู่เสมอ มีสติอยู่ตลอด พึงละลึกไว้ว่าความพยายาม (ที่เพียงพอ) ไม่เคยทรยศใคร สุดท้ายพี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกคนได้ทำตามฝันของตัวเองครับ”


นายธนบดี รุ่งแจ้ง (ดี), โรงเรียนสิงห์สมุทร

“สิ่งสำคัญที่ทำให้หนูสอบติดคือการวางแผนเเละความสม่ำเสมอ เราต้องวางแผนการอ่านหนังสือในเเต่ละวัน 1 วันของหนูก็จะมีอ่านเนื้อหากฎหมายกับซ้อมเขียนเรียงความย่อความ พยายามทำตามเป้าตัวเองในเเต่ละวันให้ได้ พอใกล้วันสอบเนื้อหาทั้งหมดก็จะอยู่ในหัวเราเเล้ว ก็จะเป็นเเค่ทบทวนหลักสำคัญ ๆ ก็พอ นอกจากนี้ก็นั่งสมาธิทุกวันก่อนนอนด้วยค่ะ ช่วยเรื่องของสมาธิได้ดีเลย เพราะเวลาอยู่ในห้องสอบจริง เวลาจะกดดันเรามาก ต้องมีสติเเล้วก็สมาธิดีๆ”


นางสาวชนัญญา สิทธิบุศย์ (แก้ม), โรงเรียนศรียานุสรณ์

“วิธีเตรียมตัวคือหนูอ่านหนังสือของที่เรียนพิเศษ แล้วก็ทำแบบฝึกหัด หัดเขียนเรียงความ จะทำช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือเวลาว่างจากการอ่านวิชาอื่นๆ เวลาเหนื่อยหนูก็จะฟังเพลง อ่านนิยาย ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป”


นางสาวพีรดา ตติยสิริไพบูลย์ (เนย), โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

“เรียนพิเศษ และกลับมาทบทวนบทเรียนหมั่นทำแบบฝึกหัดฝึกต้องมีวินัยกับตัวเองมาก ๆ ฝึกเขียนเรียงความย่อความ และหาแบบฝึกหัด gat มาทำด้วยเพราะทางมหาลัยใช้ gat ถึง30% สู้ ๆ ค่ะ”


นางสาวอัญชิสา อิงธนิตพรกุล (อิง), โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒารามฯ
นายนราธิป อินธนูพัฒน์ (พ้ง), โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี
นางสาวพริมา เต็มพิริยะกุล (น้ำฟ้า), โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา
นางสาวฐิติวราภรณ์ บุญอ่อน (ลิลลี่), โรงเรียนเมืองพัทยา11 (มัธยมสาธิตพัทยา)
นางสาวดุษฎี ขลิบศรีแก้ว (โบว์), โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้
นายปิติฤกษ์ สุขคะโต (เต้ย), โรงเรียนหาดใหญ่วิทบาลัย
นางสาวพิชญานิน นวลน้อม (พีช), โรงเรียนสตรีวิทยา2
นางสาวกุลกัลยา กนกพรวศิน (แก้ม), โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา
นางสาวสุมิตรา ครองห้าว (มิ้ว), โรงเรียนวัดราชโอรส
นางสาวกนกวรรณ โสภิณท์ (ป๊อก), โรงเรียนโยธินบูรณะ
นางสาวธันยพร ชีพนุรัตน์ (ไอซ์), โรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ ฯ
นางสาวสมิตา ภูอ่าง (เอม), โรงเรียนระยองวิทยาคม
นางสาวกาญจนา เจริญสุข (นุ้ย), โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม
นางสาวเกวลิน ไกรบำรุง (พราว), โรงเรียนสตรีพัทลุง
นางสาวพิรญาณ์ พิศแข (ลูกปลา), โรงเรียนสตรีนนทบุรี
นางสาวฐิตารีย์ สีก่ำ (ลูกหยี), โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย
นางสาวสมฤทัย หวังธนบดีกุล (ครีม), โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย
นายกรกก สุขอร่าม (ซีซ่า), โรงเรียนปราจิณราษฎร์อำรุง
นางสาวศตพร พันธ์มะลี (เปตอง), โรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรัมหาธาตุ ฯ
นางสาวชจิกานต์ มีพันลม (โปโป้), โรงเรียนมุกดาหาร
นายเนติพงศ์ มานะพงศ์ (แบงก์), โรงเรียนราชวินิตบางเขน
นางสาวพิมพ์กษมา โชติพินทุ (เกรซ), โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์
นางสาวกุลธิดา ศรีนอก (กวายอล), โรงเรียนมุกดาหาร
นายอติภพ มากทรัพย์ (จี๊ป), โรงเรียนมารีวิทย์ สัตหีบ
นางสาวณิชาภัทร สิงหไพศาล (เกรซ), โรงเรียนอัมพรไพศาล
นางสาวชนิศภา อาจมิตร (ดี), โรงเรียนนครสวรรค์
นางสาวศศิกานต์ สุวรรณศรี (ปราย), โรงเรียนชลกันยานุกูล
นางสาวนัชชา เลิศอิทธิเวช (อิง), โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม
นางสาวพรชิตา สุขเลิศวรคุณ (เฟรม), โรงเรียนตาคลีประชาสรรค์
นางสาวณัฐพร คงแถลง (แพท), โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย
นางสาวพุทธรักษา เลิศอุดมมงคล (เฟิร์น), โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมป์
นายณหฤษฎ์ รัตนทรงธรรม (เต้), โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
0 คน
คือ จำนวนผู้พิชิตโดมได้ในปี 2562

พี่แมคสอนเรื่องยากให้ง่าย แล้วยังชัดเจนเหมือนหงายของที่คว่ำ เปิดของที่ปิด เป็นการอธิบายเพื่อความเข้าใจไม่ใช่เพียงท่องจำ เป็นการสอนที่สร้างพื้นฐานให้แน่นและแม่นยำ จนแข็งแรงพอจะต่อยอดให้ก้าวไปในหนทางของโลกแห่งนิติศาสตร์ได้โดยง่าย”


สอบติดด้วยคะแนนสูงที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2562

นาย นิพิฐพนธ์ นราวิชญ์วิรุฬห์ (ริว), โรงเรียนเทพศิรินทร์

“พี่แมคเป็นครูที่งสอนสนุกคับ มีมุกแป๊ก ๆ เยอะดี สอนไปก็ปวดหัวกับมุกพี่แกไป 55555 ส่วน Legendlaw มันไม่ใช่แค่สถาบันอะ มันเหมือนครอบครัวมากกว่า จะมีรุ่นพี่เข้ามาช่วย หรือได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ เยอะเลย อบอุ่น และเป็นกันเอง”


นายคณิศร เฮงพัฒนาพงศ์ (โค๊ต), โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

Legendlawเป็นสถาบันเเรกเละสถาบันเดียว ที่เราเรียน ในความคิดตอนเเรกคิดว่าพี่เเมคเป็นคนเงียบ เเต่ไม่ใช่เลยครับ พี่เเมคร่าเริงสุด ๆ มาพร้อมกับสุดยอดมุกที่ทำให้เวลาเรียนกฎหมายนี่ไม่รู้สึกเครียดเลย

➡️ อีกทั้งพี่แมค มีวิธีการจำที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นคนที่สอนกฎหมายเเบบตลกได้ เเต่เเฝงด้วยความรู้ที่เยอะมาก ๆ ทำให้รู้สึกชอบวิชากฎหมายเเละอยากที่จะเรียนมากกว่าเดิมอีก เวลาที่ไม่ทราบข้อมูลหรือเรื่องข้อกฎหมายก็สามารถถามพี่เเมคได้ตลอดเวลาแม้จะเรียนจบไปแล้ว คือดีมาก ๆ”


นายธีร์ธัช เกื้อกูล (ธูป), โรงเรียนสตรีสิริเกศ

“พี่เเมคเป็นกันเองกับน้อง ๆ มาก สอนสนุก รู้เรื่อง ตรงจุด ทำได้เราได้รู้เเม้เเต่ในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องการเขียน พี่เเมคทำให้เรารู้จุดอ่อนของตัวเอง เเละมีคำเเนะนำที่ดี ขอบคุณพี่เเมคมากครับ ถ้าไม่ได้พี่ผมอาจจะสอบไม่ติดอย่างงี้ก็ได้ 555”


นายกรมิษฐ์ เจษฎาพิพัฒน์ (กร), โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี

“คือเราเริ่มเรียนกับ Legendlaw ช่วงปิดเทอมม.5 จะขึ้นม.6 เราเลือกลง Law TU Course ที่มันจะรวมทุกคอร์สเลย ตอนเริ่มเรียนวันแรก คือพี่แมคสอนสนุกมากกก เป็นครั้งแรกที่เรารู้สึกว่าเรียนแล้วไม่ง่วงเลย แบบอยากเรียนต่อไม่อยากให้หมดเวลา พี่แมคมักจะมีทริคการจำ หรือว่ายกตัวอย่างสถาการณ์ที่มันตลก ๆ ซึ่งมันทำให้เราจำได้แม่น

➡️ แล้วพอก่อนหมดเวลาเรียนพี่แมคจะให้ทำข้อสอบแบบแบ่งเป็นทีม และก็จะมีเงินรางวัลมาล่อ ซึ่งมันทำให้เราได้พูดคุย ได้ปรึกษากับเพื่อน ๆ ในทีม ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ทำให้การเรียนการสอนในแต่ละวันสนุก ไม่กดดัน และไม่น่าเบื่อเลยค่ะ ”


นางสาวไออุ่น ทุมมาลา (มะลิ), โรงเรียนสารคามพิทยาคม

“รู้สึกว่าพี่แมคเป็นคนที่เป็นกันเองกับนักเรียนมาก ๆ การอธิบายเนื้อหาก็จะไม่ได้ใช้คำศัพท์ที่ยาก แต่จะเน้นให้เข้าใจโดยง่ายมากกว่า ทำให้เข้าใจง่าย และเร็วดี ส่วนสถาบัน Legendlaw นั้นเป็นสถาบันที่คอยติดตามผู้เรียนอยู่ตลอดเวลา คอยอัพเดทข่าวสาร และคอยให้ข้อมูล ทั้งเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันรวมถึงเนื้อหาการสอบตรงเข้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำให้ได้รับความรู้มาใช้ในการสอบได้มากเลยค่ะ”


นางสาวธนาภา มาศธนพันธ์ (แก๊ต), โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์

อย่างที่บอกไปว่าไม่เคยรู้ว่าตัวเองจะเข้ากับนิติ จนได้ไปค่ายที่ทาง Legendlaw จัด นั่นคือค่าย Law Camp 10 เป็นค่ายแรกที่ทำให้เรารู้ใจตัวเอง ถ้าถามว่าได้อะไรจากค่ายบ้าง หลัก ๆ ก็คือ ความรู้ที่ก้าวกระโดดจากวันแรก ความสนุกสนานที่ไม่คิดว่าจะมี แล้วก็มิตรภาพค่ะ มิตรภาพที่ได้มาเป็นสิ่งที่จับใจเรามาก ทั้งรุ่นพี่ที่คอยให้คำปรึกษา แล้วก็เพื่อน ๆ ที่มีความฝันเดียว จนจบค่ายก็ยังคุยกันตลอด ตอนนี้ถึงจะไม่ได้เรียนที่เดียวกันกับเพื่อน ๆ หลายคนแต่เราเชื่อว่าสักวันเราคงได้เจอกันบนเส้นทางของนักกฎหมายค่ะ

➡️ ส่วนความรู้สึกต่อพี่แมค พี่แมคทำหน้าที่เป็นครูที่ดีที่พร้อม ๆ กับพี่ที่ดีได้ดีมาก ๆ ตอนไปค่ายนึกว่าจะซีเรียสแต่ป่าวเลยค่ะ อบอุ่น และตลกมากก สอนเข้าใจง่าย ตั้งใจอธิบาย คอยถามทุกคนเสมอว่าตรงไหนไม่เข้าใจบ้าง จนจบค่ายก็ไลน์ถามว่าเป็นไงบ้าง เป็นกำลังใจ แล้วก็คอยอัพเดตข้อมูลให้ตลอด ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ”


นางสาวอัมพร มาเยอะ (ลี), โรงเรียนสุราษฎร์ธานี

“สิ่งที่อยากฝากน้องๆคือ น้องต้องมีความสนใจที่จะเรียนจริง ถ้ามาเรียนเฉยๆ ตัวปิ่นเองมองว่าท้อได้ง่ายมาก เพราะเนื้อหาเยอะ ที่สำคัญต้องอาศัยการจำและการเข้าใจของตัวกฎหมาย ส่วนน้องที่อยากจะเรียนและสอบติดคณะนิติศาสตร์ ปิ่นอยากให้ขยันอ่านหนังสือและหมั่นทบทวน ปิ่นขออวยพรให้สมหวังนะคะ ????‍♀?”


นางสาวกุศลิน เยาวะ (ปิ่น), โรงเรียนสตรีวิทยา 2

“ตอนแรกก็คิดว่าจะเหมือนที่อื่น ๆ ที่แค่เรียนแล้วก็ผ่านไป แต่ก็ได้พี่แม็คเอาใจใส่ช่วยไว้หลาย ๆ เรื่องทั้งการให้ความเห็นเกี่ยวกับเรียงความ ย่อความ ให้นำไปปรับแก้ไขเรื่อย ๆ ทำให้เขียนดีมากขึ้นจนสามารถทำข้อสอบได้อย่างมั่นใจ”


นายศุภณัฐ พ้นภัย (จิ๋ว), โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

“พี่แม็คสอนเข้าใจได้ง่าย สนุก ไม่น่าเบื่อ ทำให้มีความสุขกับการเรียนกฎหมาย เนื้อหาที่สอนก็ครอบคลุมกับที่ข้อสอบออก Legendlaw ทำให้ได้เจอกับเพื่อนที่ดี คอยช่วยเหลือกันและกัน ขอบคุณพี่แมคมากครับ”


นายอภิวิชญ์ เรไรวรรณ (แจ็ค), โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์

“พี่แมค เป็นคนสอนสนุกค่ะ ส่วนตัวจีนเองพึ่งเคยมาเรียนกับพี่แม็คแค่ตอนช่วงมาค่ายค่ะ แต่ก็รู้สึกเหมือนเสียดายที่ไม่ได้มาเรียนพี่แมคตั้งแต่ปูพื้นฐานเลยค่ะ เพราะพี่แม็คเป็นคนสอนแล้วสอนตั้งแต่รากฐานให้เราเข้าใจก่อนแล้วค่อยต่อยอดไปเรื่อย ๆค่ะ หากน้อง ๆ คนไหนอยากเข้านิติ มธ จีนแนะนำ Legendlaw ที่นี่เลยค่ะ


นางสาวกัลยกร ภู่กรรณ์ (จีน), โรงเรียนราชินี

“อยากฝากอะไรให้กับน้อง ๆ ที่สนใจอยากสอบตรงนิติ มธ. ต่อไป ให้น้องๆตั้งใจอ่านหนังสือ ทำแบบฝึกหัดเยอะๆ แต่อย่าโฟกัสแค่วิชาเฉพาะ ให้โฟกัสที่ Gatด้วย เพราะมันสำคัญพอๆกันเลยค่ะ บางคนได้คะแนนวิชาเฉพาะเยอะ แต่คะแนนGatไม่ดี ก็อาจจะไม่ติดได้นะคะ เพราะฉะนั้นต้องให้ความสำคัญกับทุกอย่างเท่าๆกันค่ะ”


นางสาวปัณฑารีย์ ลิมปาภรณ์ (ปัน), โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย

“พี่เเม็คเป็นครู เป็นเหมือนพี่ใหญ่ ที่สอน เเละให้คำเเนะนำเเก่น้องตั้งเเต่เริ่มต้นเรียนจนส่งถึงฝั่งฝัน ทั้งเรื่องวิชากฎหมาย เเละการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จ รู้สึกโชคดีมาก ๆ ที่ได้มาเจอกับพี่เเม็ค เเละสถาบัน Legendlaw


นายทินภัทร ชาญธวัชชัย (ต้า), โรงเรียนโยธินบูรณะ

“หนูรู้สึกว่า Legendlaw เป็นสถาบันที่ดีแห่งหนึ่งค่ะ คือสอนเข้าใจมาก ๆ มีทริคให้สามารถจำได้ง่าย แล้วก็เป็นที่เดียวที่สอนด้วย infographic คือทำให้หนูจำได้มากกว่าท่องเป็นตัวหนังสือตามตำรา  แล้วก็รู้สึกว่าพี่แมคสอนสนุก เป็นกันเองทำให้เรียนแล้วไม่เครียด แถมยังมีมุกตลกอยู่ตลอด”


นางสาวฌานิกา ศรีเหลือง (มีน), โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล

“ Legendlaw เป็นสถาบันติวที่มีชื่อเสียง มีรุ่นพี่ที่เรียนนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ แนะนำเป็นส่วนมาก เพราะว่า พี่แมคสอนเข้าใจง่าย ไม่ใช่แค่ให้ท่องจำแต่เน้นความเข้าใจ และนำไปปรับใช้กับการสอบตรง ได้อย่างตรงจุด”


นายชลสิทธิ์ โลหณุต (แชมป์), โรงเรียนมารีย์วิทยา นครราชสีมา

“ผมเริ่มอ่านหนังสือกฎหมายตั้งแต่ม.4 อ่ะครับ แล้วก็ลงพรีดีกรีราม ผมเตรียมตัวไม่ค่อยเยอะเพราะมีพื้นฐานอยู่แล้วแต่ส่วนใหญ่ก็จะแบ่งเวลาว่างจากที่โรงเรียนมาอ่านหนังสือกฎหมายแล้วก็ฝึกเรียงความย่อความนิดหน่อยครับแต่พอ 3 เดือนก่อนสอบผมใช้เวลาส่วนใหญ่ทำโจทย์​กฎหมายของมธ.ปีก่อน ๆ ครับแล้วก็อ่านอังกฤษด้วยครับเพราะว่า gat ก็สำคัญเหมือนกัน”


นายสฤตชล อุดมศรี (กอล์ฟ), โรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัย

“การเตรียมตัวนั้นเวลาของแต่ละคนมี 24 ชั่วโมงต่อหนึ่งวันเท่ากันทั้งหมด อยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการอย่างไรให้เหมาะสมในบริบทของเรา อาจจะไม่จำเป็นจะต้องอ่านมากถึงวันละ 8-10 ชั่วโมง แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอ่านและฝึกทำข้อสอบอย่างสม่ำเสมอ ทั้งในเรื่องของ GAT ก็ดี หรือทั้งการฝึกเขียนเรียงความย่อความก็ดี สิ่งที่สำคัญมาก ๆ อย่างหนึ่งเลยคือการอ่านในเรื่องของกฎหมายเบื้องต้น ให้แน่นไว้ ทำทั้งหมดนี้สม่ำเสมอได้เท่าไหร่ยิ่งดี เรื่องการทำข้อสอบนั้นหากเราฝึกฝนมาอย่างสม่ำเสมอ เราก็จะสามารถจำกัดเวลาที่จะใช้ในแต่ละส่วนได้เอง ขอให้น้องๆ มั่นใจในตัวเองอยู่เสมอ มีสติอยู่ตลอด พึงละลึกไว้ว่าความพยายาม (ที่เพียงพอ) ไม่เคยทรยศใคร สุดท้ายพี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกคนได้ทำตามฝันของตัวเองครับ”


นายธนบดี รุ่งแจ้ง (ดี), โรงเรียนสิงห์สมุทร

“สิ่งสำคัญที่ทำให้หนูสอบติดคือการวางแผนเเละความสม่ำเสมอ เราต้องวางแผนการอ่านหนังสือในเเต่ละวัน 1 วันของหนูก็จะมีอ่านเนื้อหากฎหมายกับซ้อมเขียนเรียงความย่อความ พยายามทำตามเป้าตัวเองในเเต่ละวันให้ได้ พอใกล้วันสอบเนื้อหาทั้งหมดก็จะอยู่ในหัวเราเเล้ว ก็จะเป็นเเค่ทบทวนหลักสำคัญ ๆ ก็พอ นอกจากนี้ก็นั่งสมาธิทุกวันก่อนนอนด้วยค่ะ ช่วยเรื่องของสมาธิได้ดีเลย เพราะเวลาอยู่ในห้องสอบจริง เวลาจะกดดันเรามาก ต้องมีสติเเล้วก็สมาธิดีๆ”


นางสาวชนัญญา สิทธิบุศย์ (แก้ม), โรงเรียนศรียานุสรณ์

“วิธีเตรียมตัวคือหนูอ่านหนังสือของที่เรียนพิเศษ แล้วก็ทำแบบฝึกหัด หัดเขียนเรียงความ จะทำช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือเวลาว่างจากการอ่านวิชาอื่นๆ เวลาเหนื่อยหนูก็จะฟังเพลง อ่านนิยาย ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป”


นางสาวพีรดา ตติยสิริไพบูลย์ (เนย), โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

“เรียนพิเศษ และกลับมาทบทวนบทเรียนหมั่นทำแบบฝึกหัดฝึกต้องมีวินัยกับตัวเองมาก ๆ ฝึกเขียนเรียงความย่อความ และหาแบบฝึกหัด gat มาทำด้วยเพราะทางมหาลัยใช้ gat ถึง30% สู้ ๆ ค่ะ”


นางสาวอัญชิสา อิงธนิตพรกุล (อิง), โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒารามฯ
นายนราธิป อินธนูพัฒน์ (พ้ง), โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี
นางสาวพริมา เต็มพิริยะกุล (น้ำฟ้า), โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา
นางสาวฐิติวราภรณ์ บุญอ่อน (ลิลลี่), โรงเรียนเมืองพัทยา11 (มัธยมสาธิตพัทยา)
นางสาวดุษฎี ขลิบศรีแก้ว (โบว์), โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้
นายปิติฤกษ์ สุขคะโต (เต้ย), โรงเรียนหาดใหญ่วิทบาลัย
นางสาวพิชญานิน นวลน้อม (พีช), โรงเรียนสตรีวิทยา2
นางสาวกุลกัลยา กนกพรวศิน (แก้ม), โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา
นางสาวสุมิตรา ครองห้าว (มิ้ว), โรงเรียนวัดราชโอรส
นางสาวกนกวรรณ โสภิณท์ (ป๊อก), โรงเรียนโยธินบูรณะ
นางสาวธันยพร ชีพนุรัตน์ (ไอซ์), โรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ ฯ
นางสาวสมิตา ภูอ่าง (เอม), โรงเรียนระยองวิทยาคม
นางสาวกาญจนา เจริญสุข (นุ้ย), โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม
นางสาวเกวลิน ไกรบำรุง (พราว), โรงเรียนสตรีพัทลุง
นางสาวพิรญาณ์ พิศแข (ลูกปลา), โรงเรียนสตรีนนทบุรี
นางสาวฐิตารีย์ สีก่ำ (ลูกหยี), โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย
นางสาวสมฤทัย หวังธนบดีกุล (ครีม), โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย
นายกรกก สุขอร่าม (ซีซ่า), โรงเรียนปราจิณราษฎร์อำรุง
นางสาวศตพร พันธ์มะลี (เปตอง), โรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรัมหาธาตุ ฯ
นางสาวชจิกานต์ มีพันลม (โปโป้), โรงเรียนมุกดาหาร
นายเนติพงศ์ มานะพงศ์ (แบงก์), โรงเรียนราชวินิตบางเขน
นางสาวพิมพ์กษมา โชติพินทุ (เกรซ), โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์
นางสาวกุลธิดา ศรีนอก (กวายอล), โรงเรียนมุกดาหาร
นายอติภพ มากทรัพย์ (จี๊ป), โรงเรียนมารีวิทย์ สัตหีบ
นางสาวณิชาภัทร สิงหไพศาล (เกรซ), โรงเรียนอัมพรไพศาล
นางสาวชนิศภา อาจมิตร (ดี), โรงเรียนนครสวรรค์
นางสาวศศิกานต์ สุวรรณศรี (ปราย), โรงเรียนชลกันยานุกูล
นางสาวนัชชา เลิศอิทธิเวช (อิง), โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม
นางสาวพรชิตา สุขเลิศวรคุณ (เฟรม), โรงเรียนตาคลีประชาสรรค์
นางสาวณัฐพร คงแถลง (แพท), โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย
นางสาวพุทธรักษา เลิศอุดมมงคล (เฟิร์น), โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมป์
นายณหฤษฎ์ รัตนทรงธรรม (เต้), โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย